Giao thương doanh nghiệp
Thông tin doanh nghiệp
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Làm đẹp
  • Sự nghiệp thăng tiến nhờ đi nâng mũi

Sự nghiệp thăng tiến nhờ đi nâng mũi

Thẩm mỹ không chỉ làm đẹp cho diện mạo mà đôi khi còn tạo sự may mắn cho sự nghiệp và cuộc sống.

Xã hội hiện nay, không thể phủ nhận lợi thế của vẻ đẹp hình thức. Một cô gái được trang bị đầy đủ hành trang kiến thức và trải nghiệm sống sẽ thêm thành công nếu họ có đôi chút nhan sắc. Đó là lý do vì sao ai cũng mơ ước mình đẹp lên theo từng ngày.
Bên cạnh việc nỗ lực thay đổi bằng phong cách thời trang phù hợp, nhiều cô gái trẻ còn mạnh dạn thể hiện nguyện vọng qua những phương pháp khác. Và đi chỉnh sửa sắc đẹp là một cách để phụ nữ hoàn thiện bản thân hơn.
Trong cuộc sống hiện đại, thẩm mỹ hình thể đã trở thành một khái niệm thân thiết và gần gũi. Thẩm mỹ không chỉ khiến diện mạo trở nên đẹp đẽ, khả ái hơn mà đôi khi nó còn tạo sự may mắn đến cho sự nghiệp.
Dưới đây xin kể câu chuyện có thật về lợi ích của việc làm đẹp để thấy rằng không hẳn phải là nghệ sỹ mới cần đến việc chỉnh sửa sắc đẹp hòng gặp thuận lợi trong công việc. Quỳnh Thư tốt nghiệp bằng khá đại học ngoại ngữ khoa tiếng Trung tại Hà Nội. Cô nộp hồ sơ tại một số công ty sử dụng tiếng Trung Quốc nhưng không qua được vòng phỏng vấn. Lúc này cô cử nhân rất hoang mang và buồn bã. Vì chưa kiếm được việc làm ngay, Quỳnh Thư đành đi làm giáo viên tiếng Trung tại các trung tâm.
Sau nửa năm dạy học, cô tiếp cận nhiều hơn với những người gốc Hoa sinh sống và làm việc tại Việt Nam. Qua những lần tiếp xúc, trò chuyện tỉ tê, Quỳnh Thư biết được rằng các quản lý người Trung Quốc, Đài Loan rất hay dựa vào tướng mạo để tuyển nhân sự. Bên cạnh đôi mắt sáng, rạng và thông minh, gương mặt rõ nét thì chiếc mũi cũng được họ hết sức quan tâm.
Theo tư duy của người Hoa, chiếc mũi cho biết về tính cách, tương lai và vận hạn của mỗi người. Những chiếc mũi đẹp và báo hiệu một người có tướng vượng theo cách suy luận này là mũi cao, cân xứng với gương mặt.
Sau một thời gian suy nghĩ, Quỳnh Thư quyết định đến bệnh viện lớn để chỉnh sửa lại chiếc mũi. Xin được kể thêm, chiếc mũi chính là nhược điểm lớn nhất trên gương mặt cô cử nhân. Quỳnh Thư được di truyền chiếc mũi thấp và tẹt, cánh mũi lại to của bà nội, bố ruột.
Khi đến khám và trò chuyện với bác sỹ, Quỳnh Thư đã thổ lộ tâm tư của mình. Cô được bác sỹ khuyên là nên làm mũi cao hơn, thu gọn mũi nhưng phần cánh mũi không nên cắt nhỏ bé xíu. Điều này vừa khiến gương mặt cô mất đi sự cân đối, thiếu tự nhiên mà còn làm "mất lộc" theo tư duy của người Á đông. Bỏ số tiền dành dụm được từ những buổi dạy ngoại ngữ, Quỳnh Thư đã chọn gói dịch vụ khá chất lượng. Cô mạnh dạn bỏ ra 25 triệu đồng để đầu tư cho chiếc mũi. Sau cuộc thẩm mỹ, nhan sắc của cô được cải thiện thực sự. Quỳnh Thư đẹp lên trông thấy. Cô hồ hởi đi nộp hồ sơ tại các công ty. Thần may mắn đã mỉm cười với cô cử nhân sau bao lận đận. Quỳnh Thư nhận được nhiều lời mời hấp dẫn với công việc đúng chuyên môn và thù lao hậu hĩnh. Ở thời điểm này, cô đã là phó phòng kinh doanh toàn miền bắc.
Có thể bạn quan tâm
Bài viết xem nhiều