Giao thương doanh nghiệp
Thông tin doanh nghiệp
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Khoa học
  • Lợi ích của trò chơi điện tử với não bộ

Lợi ích của trò chơi điện tử với não bộ

Các nhà khoa học Đức mới đây cho biết chơi game có thể thúc đẩy hoạt động của một số vùng não và có tác động tích cực với hoạt động của não bộ.

Công ty cổ phần dược phẩm An Thiên Để kiểm chứng tác động của trò chơi điện tử với não bộ của người, các nhà khoa học thuộc Viện nghiên cứu Phát triển con người Max Planck và Đại học Y St. Hedwig-Krankenhaus, Đức, tiến hành thử nghiệm và theo dõi 23 người thường xuyên chơi trò chơi điện tử Super Mario 64 trong vòng hai tháng với thời lượng 30 phút mỗi ngày, và một nhóm khác không chơi bất kỳ một trò chơi điện tử nào trong thời gian tương tự.

Công ty dược phẩm An Thiên So sánh kết quả chụp cộng hưởng từ MRI não của hai nhóm cho thấy, não bộ của nhóm thường xuyên chơi điện tử đều có những biểu hiện tăng chất xám ở những nơi tập trung tế bào não so với những người còn lại.Dược phẩm An Thiên Tác động của trò chơi điện tử cũng được quan sát thấy rõ ở vùng hippocampus phải (khu vực nằm sâu bên trong não giúp hình thành và duy trì trí nhớ), vùng vỏ não trước trán phải và tiểu não. Đây là những khu vực có chức năng định hướng không gian, ghi nhớ, lập kế hoạch hay kiểm soát các hoạt động của bàn tay cũng như các kỹ năng vận động khác ở người. Ở những người yêu thích trò chơi điện tử, sự thay đổi tăng chất xám càng có biểu hiện rõ nét.

Theo tiến sĩ Simone Kuhn, nghiên cứu đã chứng minh được mối liên quan trực tiếp giữa trò chơi điện tử và sự gia tăng thể tích não bộ, đồng thời cho thấy con người hoàn toàn có thể tăng cường chức năng của một số vùng đặc biệt trong não nhờ vào việc chơi game một cách hợp lý.

"Nhiều bệnh nhân sẽ dễ dàng chấp nhận phương pháp điều trị bằng trò chơi điện tử hơn so với các phương pháp điều trị khác", Bioscience Technology dẫn lời Jurgen Gallinat, đồng tác giả nghiên cứu, cho hay. Các nhà khoa học cũng hy vọng có thể hướng tới khả năng sử dụng trò chơi điện tử như một phương pháp trị liệu mới dành cho những bệnh nhân mắc các chứng rối loạn tâm thần như tâm thần phân liệt, rối loạn tâm lý sau chấn thương hay các bệnh thoái hóa thần kinh như Alzheimer.