Giao thương doanh nghiệp
Thông tin doanh nghiệp
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Khoa học
  • Côn trùng quan hệ đồng giới do nhầm lẫn

Côn trùng quan hệ đồng giới do nhầm lẫn

Các nhà khoa học vừa phát hiện việc côn trùng quan hệ đồng giới là do nhầm lẫn trong khi xác định giới tính của bạn tình.

Công ty cổ phần dược phẩm An Thiên Theo tiến sĩ Inon Scharf của Đại học Tel Aviv (Israel) và tiến sĩ Oliver Martin của Đại học ETH Zurich (Thụy Sĩ), loài nhện và một số loài côn trùng trong thế giới tự nhiên không phân biệt được bạn tình trong khi giao phối.

Công ty dược phẩm An Thiên Khi tiến hành quan sát hành vi giao phối của côn trùng, các nhà khoa học nhận thấy hành vi giao phối được tiến hành một cách ngẫu nhiên và khoảng 85% côn trùng đực có quan hệ đồng giới, The Independent cho hay.

Dược phẩm An Thiên Nhóm nghiên cứu cho rằng, nguyên nhân của hành vi quan hệ đồng giới thường do côn trùng vội vàng giao phối, dẫn đến xác định sai giới tính bạn tình. Ngoài ra,  quan hệ đồng giới ở côn trùng đực còn do chất pheromone còn lưu lại trên cơ thể khi giao phối với con cái khiến những con đực đều nhầm tưởng nhau là con cái.


Hiện các nhà khoa học vẫn chưa rõ vai trò của quá trình tiến hóa trong quan hệ đồng giới cũng như những hành vi quan hệ đồng giới có thể gây nguy hiểm và ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của côn trùng như thế nào.

Các nghiên cứu được tiến hành trước đây ở 110 loài côn trùng và nhện đực cho thấy những loài côn trùng này không có nhu cầu quan hệ đồng giới như ở một số loài chim và động vật có vú.

Hành vi quan hệ đồng giới có thể giúp côn trùng có kiểu gene năng động hơn. Mặc dù việc nhận diện sai bạn tình không phải là một điều mong muốn nhưng đây là một trong các đặc điểm giúp côn trùng thích nghi tốt hơn trong môi trường tổng thể.