Giao thương doanh nghiệp
Thông tin doanh nghiệp
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Khoa học
  • Học sinh Việt Nam vô địch cuộc thi robot quốc tế

Học sinh Việt Nam vô địch cuộc thi robot quốc tế

Lần đầu tiên đội tuyển Robotics của Việt Nam đoạt giải vô địch sơ cấp và nhiều giải cao trong cuộc thi quốc tế.

Tiến sĩ Nguyễn Tuấn Hoa, Ủy viên Hội đồng giáo dục Eduspec cho biết, đội học sinh trường tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm, TP HCM đã trở thành nhà vô địch mới của Cuộc thi Robotics quốc tế 2013 tổ chức hôm qua tại Manila, Philippines.

"Tất cả vỡ òa trong niềm vui tột độ khi trên màn hình hiện lên dòng chữ “Champion – Nguyen Binh Khiem school” với tên họ đầy đủ của các nhà vô địch Liêu Ngọc Bảo Thanh, Đào Thiện Long, Đinh Phạm Bá Thi", tiến sĩ Hoa cho biết.

"Tất cả các thành viên Việt Nam reo mừng, bắt tay, chúc mừng nhau vì sau ba kỳ tham gia với những đội đến từ các cường quốc robot trong khu vực như Malaysia, Indonesia, Singapore thì việc đoạt giải nhất là điều cực khó", tiến sĩ Hoa nói.

Bên cạnh đó, Việt Nam còn giành nhiều giải cao tại cuộc thi như đội thuộc Trường Vietkids và Đoàn Thị Điểm (Hà Nội) đoạt giải Excellence.

Ở bảng trung cấp, đội F2 trường tiểu học Trần Cao Vân (Đà Nẵng) cùng đội F10 của trường Lê Ngọc Hân (TP HCM) đoạt giải Excellence. Trường Trần Cao Vân còn có đội E2 đoạt giải Distinction ở bảng đấu này. Vô địch bảng đấu trung cấp là đội tuyển đến từ Malaysia.

Đoàn Việt Nam có 24 đội tham gia bao gồm 9 đội của Hà Nội, 7 đội của Đà Nẵng và 8 của TP HCM đã thi đấu với 46 đội đến từ Indonesia, Malaysia, Singapore, Philippines.

Chủ đề của cuộc thi năm nay là “Xây dựng thành phố tốt hơn để có cuộc sống tốt hơn” (better city, better life). Các đội tuyển phải tư duy sáng tạo để lắp ráp, cài đặt robot nhằm giải quyết các vấn đề mà một thành phố hiện đại đặt ra như tổ chức và xử lý dữ liệu thông minh, sử dụng không gian đô thị tối ưu.

Cuộc thi Robotics quốc tế được tổ chức thường niên dành cho học sinh từ 6 đến 13 tuổi. Đây là sự kiện thu hút mạnh mẽ đối với lứa tuổi thiếu niên và nhi đồng bởi những thách thức công nghệ trong tầm tay chinh phục với rất nhiều giải pháp và luôn khơi gợi óc sáng tạo và chỉ chiến thắng nếu biết phối hợp đồng đội ăn ý và quyết tâm.