Giao thương doanh nghiệp
Thông tin doanh nghiệp
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Chia sẻ
  • Tư vấn chọn bánh xe đẩy hàng dùng trong nhà xưởng

Tư vấn chọn bánh xe đẩy hàng dùng trong nhà xưởng

Bạn cần mua bánh xe đẩy hàng sử dụng trong khu vực nhà xưởng sản xuất. Cùng tham khảo nội dung dưới đây để có sự lựa chọn tốt nhất cho mình nhé.

Những chiếc xe đẩy hàng có thể phát huy vai trò và tính hiệu quả trong nhiều môi trường khác nhau. Một trong những môi trường sử dụng chúng nhiều nhất chính là nhà xưởng. Bạn đã biết cách chọn bánh xe đẩy hàng phù hợp với môi trường này chưa? Nếu chưa, đọc ngay bài viết này nhé!

Tư vấn chọn bánh xe đẩy hàng dùng trong nhà xưởng

Đặc điểm môi trường làm việc trong nhà xưởng

Ở nhà xưởng, bạn sẽ thấy các xe đẩy hàng phải di chuyển và làm việc liên tục. Dường như những chiếc xe này làm việc không ngừng nghỉ từ ngày này sang ngày khác. Đôi khi những công nhân còn thao tác nhanh và mạnh nên dễ dẫn đến va chạm hay tác động lực vào xe đẩy.

Mỗi một đơn vị sản xuất kinh doanh lại cần vận chuyển các loại nguyên liệu và hàng hóa khác nhau. Ví dụ có nhà xưởng cần vận chuyển vải vóc, quần áo. Nhưng cũng có những nhà xưởng, bánh xe đẩy hàng cần hoạt động hết công suất để vận chuyển kim loại hay nhiên liệu dốt. Nhưng điểm chung là trong các nhà xưởng, xe đẩy hàng thường được huy động để vận chuyển hàng hóa có trọng lượng tương đối lớn.

Và khác biệt lớn nhất chính là tính chất của môi trường làm việc. Có những nhà xưởng nhiệt độ bình thường nhưng sàn nhà lại nhẵn bóng. Có những nhà xưởng nhiệt độ quá thấp hoặc quá cao. Có những môi trường làm việc lại vô cùng ẩm ướt. Hay có những nơi mặt sàn gồ ghề; nhiều vật cản nhỏ gây khó khăn khi di chuyển.

Loại bánh xe đẩy hàng nào phù hợp với nhà xưởng?

Trong môi trường nhà xưởng, chúng ta cần chọn loại bánh xe đẩy hàng có khả năn chịu tải trọng; chịu nhiệt và chịu lực tốt. Chúng ta thường thấy trên thị trường loại bánh xe nhỏ dùng trong công việc ít di chuyển; bánh xe to và dày có thể chịu tải lớn và di chuyển liên tục vẫn đảm bảo độ bền. Bánh xe đường kính lớn nhưng bề ngang mảnh phù hợp khi phải di chuyển nhiều và thường xuyên đổi hướng nhưng hàng hóa không quá nặng.

Khi chọn bánh xe đẩy hàng cho nhà xưởng, bạn cũng có thể tính toán khả năng chịu tải trọng theo công thức: T = (E+Z)/M. Trong đó, T là tải trọng tối thiểu của mỗi loại bánh đơn chịu nhiệt; E là trọng lượng của hệ thống khung, giá, gắn với bánh xe; Z là trọng lượng của hàng; M là hệ số sử dụng lý tưởng căn cứ trên số bánh xe đã lắp.

Chất liệu bánh xe có khả năng chịu tải tốt thường là bánh xe nhựa; bánh xe gang, sắt, inox hay loại bánh xe chuyên chịu tải trọng lớn. Tùy tính chất các mặt hàng mà bạn có thể chọn chất liệu bánh xe cho phù hợp. Việc này không những đảm bảo hiệu suất làm việc của sản phẩm mà còn giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí.

Có nên mua bánh xe đẩy hàng giá rẻ?

Các nhà xưởng thường sử dụng xe đẩy hàng thường xuyên và liên tục. Việc này khiến bánh xe đẩy hàng suy giảm tuổi thọ và nhanh chóng phải thay mới. Nếu không, bánh xe hoạt động không hiệu quả gây thiếu an toàn hoặc giảm hiệu suất làm việc. Vì cần sử dụng một số lượng bánh xe khá lớn nên các doanh nghiệp rất quan tâm đến giá thành sản phẩm.

Dạo quanh thị trường, bạn sẽ bất ngờ vì có rất nhiều loại bánh xe khác nhau. Thậm chí có những loại giống nhau nhưng lại bán với mức giá khác nhau. Và trong khi hoang mang không hiểu nguyên nhân dẫn đến sự khác biệt này, nhiều khách hàng sẽ lựa chọn sản phẩm giá rẻ để tiết kiệm chi phí.

Nhưng có một thực tế mà khách hàng cần biết, những sản phẩm giá rẻ thường không được thiết kế chuẩn về thông số kỹ thuật. Chất liệu làm sản phẩm không tốt nên độ bền sản phẩm không cao. Ngược lại, những sản phẩm có giá cao hơn đúng như câu “tiền nào của nấy”. Bánh xe đẩy hàng được thiết kế chuẩn kỹ thuật sẽ hoạt động tốt nhất. Chúng đảm bảo an toàn cho cả hàng hóa và người sử dụng.

Chỉ chủ doanh nghiệp mới biết rõ nhu cầu của mình. Bạn nên tìm hiểu kỹ về các loại bánh xe trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Chúc bạn sớm tìm được những sản phẩm phù hợp nhất.