Giao thương doanh nghiệp
Thông tin doanh nghiệp
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Chia sẻ
  • Loại màng co dùng trong bảo quản thực phẩm

Loại màng co dùng trong bảo quản thực phẩm

Các loại màng co dùng trong công nghiệp, điển hình là các nhà máy, xí nghiệp có thể thấy ở rất nhiều nơi với số lượng lớn, tuy nhiên cũng có loại có thể dùng cho thực phẩm mà các gia đình vẫn thường sử dụng cùng các lưu ý kỹ càng, cẩn thận.

Màng co an toàn với thực phẩm

Thị trường các loại màng co hiện nay rất rộng lớn với đa dạng các sản phẩm, mẫu mã với nhiều chủng loại, kích cỡ khác nhau. Tuy chúng đều có chức năng chính là để bảo quản, cố định các vật nhưng với mỗi loại khác nhau thì lại chuyên dụng cho các sản phẩm và mục đích khác nhau.

Loại màng co dùng trong bảo quản thực phẩm

Số lượng lớn các loại màng co hiện nay đều sử dụng trong công nghiệp với công dụng đóng gói, cố định các kiện hàng, pallet hàng của doanh nghiệp để chúng liên kết, tránh được các va chạm, xô lệch xuyên suốt quá trình vận chuyển có thể dẫn tới hư hỏng hàng hóa bên trong. Ngoài ra, với cấu tạo nguyên liệu khác nhau, chúng lại phục vụ cho các nhu cầu như: màng co nhiệt PVC được dùng trong môi trường ẩm, màng PVC thường ứng dụng làm nhãn mác, thương hiệu bên ngoài cho trong ngành giải khát, mỹ phẩm,…

Đối với thực phẩm, các quy tắc và tiêu chuẩn về màng co càng trở nên khắt khe hơn bởi đây là sản phẩm tiếp xúc, tác động trực tiếp tới sức khỏe của con người. Do vậy, khi lựa chọn loại màng co cho thực phẩm, mọi người cần có những thông tin, kiến thức nhất định về sản phẩm, cũng như tìm hiểu rõ nguồn gốc, xuất xứ của chúng.

Phân biệt màng co cho thực phẩm

Loại màng thích hợp nhất trong lĩnh vực này đó chính là màng PE. Bên cạnh chức năng chính để bảo quản, đóng gói các sản phẩm, kiện hàng thì màng PE có thể dùng để bảo quản cho thực phẩm, bởi chất liệu làm nên nó là polyetylen an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng. Hợp chất này được đun nóng chảy ở nhiệt độ cao và qua máy đùn, cán dẹt để tạo thành lớp màng mỏng nhưng vẫn giữ được độ co giãn và đàn hồi tốt.

Lưu ý rằng, không phải cứ màng PE là có thể sử dụng cho việc bảo quản thực phẩm. Phân loại một cách đơn giản nhất, màng PE được dùng cho hai lĩnh vực là công nghiệp và thực phẩm. Thì loại dùng cho thực phẩm sẽ có độ nguyên chất cao hơn, thậm chí lên tới 100% và không có phụ gia như loại trong công nghiệp – bởi đặc thù các nhà máy, xưởng sản xuất cần tới loại màng có độ co giãn, dẻo dai tốt hơn nên có thể thêm một số phụ liệu khác.

Công dụng của màng co thực phẩm

Đây là một phương pháp bảo quản thực phẩm nhanh chóng lại tiện ích, đạt tiêu chuẩn sạch sẽ và an toàn vệ sinh thực phẩm. Bọc màng co PE ngoài tránh được các vi khuẩn, vi trùng mà mắt thường không nhìn thấy được thì nó còn có thể ngăn chặn được ruồi, muỗi hay gián xâm nhập.

Độ kéo căng khá tốt cùng độ bám dính vừa đủ nên loại màng này dùng được cho nhiều loại hình dạng, kích thước của bát đĩa, hộp đựng khác nhau mà vẫn đảm bảo độ kín. Chúng thích hợp sử dụng được trong cả không gian môi trường tủ lạnh, cũng là một biện pháp giúp giải phóng không gian tủ của các gia đình khỏi sự lích kích, thêm phần gọn gàng.

Khi sử dụng, không nên để màng tiếp xúc với các sản phẩm dầu mỡ trong thời gian quá lâu. Khả năng chịu nhiệt cũng không được đánh giá cao, lại dễ bắt lửa nên cần lưu ý khi sử dụng trong các lò nướng hay lò vi sóng tại gia đình.

Hầu hết nhu cầu sử dụng màng co PE để bọc thực phẩm đều xuất phát từ các gia đình. Với số lượng ít, khả năng tái mua lại lâu, chi phí bỏ ra không quá nhiều nên mọi người nên tìm tới các địa chỉ cung cấp và phân phối chất lượng như tại các cửa hàng chính hãng và siêu thị. Đây đều là bên trung gian cung cấp hàng hóa, sản phẩm cho các bạn nhưng đều được kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ nguồn đầu vào nên mọi người có thể an tâm về sản phẩm màng co của gia đình mình.