Trang chủ » Liên minh Smart TV cho phép lập trình viên đăng tải ứng dụng lên một hệ thống kiểm tra duy nhất

Liên minh Smart TV cho phép lập trình viên đăng tải ứng dụng lên một hệ thống kiểm tra duy nhất

(Ngày đăng: 18-03-2020 10:52:04)
Một trong những mục tiêu của Liên minh Smart TV đó là giúp cho một ứng dụng có thể chạy trên nhiều nền tảng TV thông minh từ các hãng khác nhau.

Mặc dù vậy, từ trước đến nay các lập trình viên vẫn phải đăng tải app của mình cho từng hãng TV riêng lẻ để được chấp thuận khiến quá trình triển khai phần mềm bị chậm đi rất nhiều. Để giải quyết vấn đề này, Liên minh Smart TV mới đây đã giới thiệu chương trình "Developer Support Program". Theo đó, kể từ bây giờ, các lập trình viên có thể gửi ứng dụng của mình lên một hệ thống kiểm tra duy nhất để xác nhận xem app có tuân theo đúng các quy chuẩn hay không, và nếu hợp lệ thì app sẽ được đem đi phân phối ở tất cả nền tảng Smart TV của các thành viên trong Liên minh. Lập trình viên có thể tập trung hơn vào việc phát triển tính năng, nội dung app, không phải quá lo lắng đến sự phực tạp trong khâu kiểm tra và phân phối nữa,
Cũng trong dịp này, Liên minh Smart TV đã ra mắt phiên bản 2.5 của công cụ phát triển phần mềm để cho phép viết ra những app có thể dùng kèm với ứng dụng trên thiết bị di động. Lên đến phiên bản 3.0 sẽ được giới thiệu trong tương lai, lập trình viên sẽ có thể khai thác tốt hơn nội dung Ultra-HD và thực hiện các lệnh liên quan đến tự động hóa ngôi nhà.

Liên minh Smart TV được thành lập năm 2012 với ba thành viên là LG, TP Vision và Toshiba. Giờ đây liên minh đã có 19 thành viên, trong đó có những cái tên lớn như Warner Bros., Dolby, Opera Software, Realtek, Arcelik A.S., TPV Group và có cả FPT Software. Ngoài ra còn có sự tham gia của Panasonic, ABOX42, IBM, Obigo, Qualcomm, Technisat và Yume.