Giao thương doanh nghiệp
Thông tin doanh nghiệp
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Chia sẻ
  • Cách chọn mua băng keo OPP theo mục đích sử dụng

Cách chọn mua băng keo OPP theo mục đích sử dụng

Băng keo OPP là vật liệu hỗ trợ chính trong các công việc liên quan đến đóng gói hàng hóa, dán thùng carton hoặc giấy. Vì vậy, để có thể đảm bảo chất lượng công việc, bảo vệ hàng hóa tốt, việc lựa chọn một loại băng keo chất lượng và phù hợp là vô cùng cần thiết. Sau đây bài viết sẽ trình bày một số cách chọn khi mua băng keo OPP theo mục đích sử dụng.

Cách chọn mua băng keo OPP theo mục đích sử dụng

Đặc điểm của băng keo OPP?

Các loại băng keo nói chung và băng keo OPP nói riêng là loại vật liệu kết dính với một lớp nền là bằng nhựa được tráng màng keo. Đối với riêng loại băng keo OPP, lớp nền được làm từ loại nhựa hóa dẻo BOPP có đặc tính khá bền, chịu lực tốt đồng thời khả năng co giãn đàn hồi cao do đó rất phù để sử dụng cho các công việc đóng gói hàng hóa công nghiệp. Màng keo của băng keo OPP được tráng lên bề mặt trong của phần băng nhựa với độ dày vừa phải tạo độ kết dính tốt. Tuy nhiên, tùy theo nhà sản xuất cũng như các công dụng khác nhau mà thành phần của lớp màng keo có sự thay đổi và khác biệt. Và thông thường màng keo của băng keo OPP thường được tạo thành từ hỗ hợp các chất như: nhựa thông, BOP hay dầu đậu nành epoxy…

Với các đặc tính như bền, chịu lực, đàn hồi tốt và khả năng kết dính cao, băng keo OPP đang được ứng dụng rất nhiều trong các công việc đóng gói hay dán hàng hóa, vật phẩm. Đặc biệt loại băng keo này rất phù hợp cho các nhà máy, cơ sở sản xuất có nhu cầu đóng gói hàng hóa số lượng lớn mỗi ngày bởi khả năng kết dính tốt giúp băng keo OPP có thể giữ chặt và quấn kín các hàng hóa, vật dụng. Hiện nay, phạm vi ứng dụng của loại băng keo này rất rộng lớn bao gồm hầu hết các ngành sản xuất công nghiệp, hoạt động kinh doanh cho tới các nhu cầu sử dụng tại văn phòng, trường học…Trong đó, các công việc đóng gói, dán thùng carton vẫn là lĩnh vực tiêu thụ loại băng keo OPP nhiều nhất.

Cách chọn lựa và một vài yếu cần lưu ý khi mua băng keo OPP

Các loại băng keo được phân phối, thương mại hóa rất nhiều trên thị trường với củng loại và nguồn gốc đa dạng cũng chính vì vậy rất khó để kiểm soát chặt chẽ chất lượng. Vì vậy, khi có nhu cầu mua băng keo nói chung và băng keo OPP nói riêng cần lưu ý đến một số vấn đề sau:

Khả năng kết dính: Đây là yếu tố quan trọng cần chú ý khi mua băng keo OPP bởi khả năng kết dính của màng keo quyết định đến hiệu quả công việc đóng gói và dán vật liệu. Nếu lớp màng keo quá mỏng thì độ dính của băng keo không cao, dễ bị bong tróc khi sử dụng thậm chí lớp keo dễ bị khô, không thể dán khi lưu trữ quá lâu.

Chiều dài của cuộn băng keo: Chiều dài của băng keo thường được tính bằng yard. Mỗi cuộn băng keo đạt chuẩn hiện nay thường được sản xuất với chiều dài khoảng 100 yard. Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều cơ sở sản xuất băng keo với số yard thấp, không đủ số yard tiêu chuẩn. Vì vậy, nếu người mua không tìm hiểu về số yard cũng như hỏi giá theo đơn vị cuộn thì sẽ có nguy cơ mua lầm những cuộn băng keo có chiều dài ít với giá cao.

Độ dày của lớp nền: Lớp nền càng dày thì khả năng chịu lực cũng như độ co giản càng cao. Nói cách khác, các cuộn băng keo có lớp nền nhựa dày sẽ có chất lượng tốt giúp mang lại hiệu quả cao trong công việc. Tuy nhiên, nếu màng nhựa quá dày sẽ làm tăng trọng lượng cuộn băng keo do đó sẽ sẽ gây thiệt hại cho những khách hàng có thói quen mua băng keo theo khối lượng với chiều dài thực tế sử dụng dụng sẽ ít hơn rất nhiều.

Nguồn gốc xuất xứ: Thị trường băng keo OPP hiện nay rất đa dạng, phong phú dẫn đến việc không thể kiểm soát chất lượng. Vì vậy, để có thể đảm bảo chất lượng, người mua nên tìm hiểu rõ nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm cũng như tìm đến các đơn vị cung cấp chất lượng và uy tín.